telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 18-2, lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tại tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ theo hiệp đồng với cơ quan chức năng sở tại.

Đoàn tiến hành trinh sát các điểm trong khu vực đảm nhiệm

Đoàn đã thực hiện tìm kiếm nhiều địa điểm ở khu vực xã Cebrail thuộc Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay theo hiệp đồng với cơ quan điều phối địa phương.

Tại mỗi vị trí, đoàn thống nhất phương án với lực lượng cứu hộ địa phương, sử dụng chó nghiệp vụ và các trang bị dò tìm công binh để trinh sát, tìm kiếm những nơi khả nghi có nạn nhân bị vùi lấp.

Kết quả, tại hai ngôi nhà đổ sập ở khu vực trên, đoàn đã xác định được 2 vị trí có nạn nhân thiệt mạng. Sau khi trao đổi, đoàn đã bàn giao lại hiện trường để đơn vị cứu hộ địa phương đưa nạn nhân ra ngoài cho gia đình.

Kết thúc ngày làm việc, đoàn cơ động về nơi đóng quân tại sân vận động Hatay, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Tính đến tối ngày 18-2 (giờ Việt Nam), lực lượng cứu hộ, cứu nạn QĐND Việt Nam đã giúp nước bạn xác định được 14 vị trí có nạn nhân do trận động đất vừa qua, trong đó có 2 vị trí có dấu hiệu sự sống.

Hiện nay, có khoảng 36 nước tham gia hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân vụ động đất tại Hatay. Tất cả được điều phối, kết hợp khoa học, tạo nên chất keo gắn kết giữa các đoàn cứu hộ, cứu nạn.

Ông Greg Rankin, Chỉ huy Trung tâm Điều phối cứu hộ cứu nạn số 10 tại Hatay, bày tỏ: "Việc các nước và Việt Nam điều lực lượng đến hỗ trợ hoạt động tìm kiếm, cứu nạn là một sự giúp đỡ tuyệt vời. Công tác tìm kiếm cứu nạn sẽ còn tiếp tục với sự hỗ trợ của đoàn Việt Nam. Tôi hy vọng những nỗ lực hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đem lại kết quả. Xin cảm ơn!"

Bài học lớn trong thảm họa. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Trong 4 ngày thực hiện nhiệm vụ tại Hatay, đoàn cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực cùng các nhóm điều phối công việc cụ thể, chính xác, nhịp nhàng.

Ông Pavin, Chỉ huy Trung tâm Điều phối cứu hộ cứu nạn số 5 tại Hatay, đánh giá: "Sự hợp tác của Việt Nam mang lại hiệu quả cao. Có thể thấy được qua các nhiệm vụ được giao phối hợp với các nước khác. Điều quan trọng nhất khi làm việc trong môi trường quốc tế, với một nhiệm vụ phức tạp như thế này, đó là sự trao đổi chi tiết với nước sở tại, lắng nghe các yêu cầu để đạt được kết quả tốt nhất.

Ông Edgar Toscano, Đại diện lực lượng cứu hộ cứu nạn Mexico, đánh giá: "Sự hợp tác này đóng vai trò rất quan trọng đối với thành phố và người dân ở đây. Điều quan trọng là chúng ta có thể làm việc cùng nhau, nỗ lực hết mình để cứu người. Tôi có ấn tượng tốt về quân đội Việt Nam. Tôi không thể nghĩ ra điều gì tốt đẹp hơn thế. Trong tương lai, chúng ta có thể hợp tác rất tốt về nhiều mặt, không chỉ trong cứu hộ cứu nạn, thậm chí về mặt kinh tế, hỗ trợ nhân đạo, rất nhiều thứ.

Với những kết quả mà đoàn cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam đạt được trong những ngày làm việc tại thực địa, chính quyền và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ luôn dành tình cảm, sự biết ơn và trân trọng với những người lính đến từ Việt Nam".

Đại tá Mustafa Ates, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, bày tỏ: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới đất nước Việt Nam, người dân Việt Nam, cảm ơn sâu sắc vì các bạn đã ở bên chúng tôi. Với bất kỳ yêu cầu nào từ các bạn, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn bất cứ điều gì. Cảm ơn đội Việt Nam đã nhiệt tình tới hỗ trợ chúng tôi. Những gì xảy ra ở đây đang được cả thế giới theo dõi, quan sát, và những gì các bạn đang làm đã hết sức thành công!".

Người dân địa phương, những người Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cứu hộ vẫn thường đặt tay lên ngực mình mỗi khi thấy đoàn cứu hộ của các nước, trong đó có Đoàn của Quân đội nhân dân Việt Nam đi tới, như thể hiện niềm tin, sự hi vọng.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Quân đội nhân dân gửi về từ hiện trường:

Lực lượng cứu hộ địa phương bày tỏ cảm ơn sự có mặt của QĐND Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chó nghiệp vụ đánh hơi tìm kiếm nạn nhân động đất

Bộ đội công binh triển khai nhiều thiết bị dò tìm hiện đại

Bộ đội công binh triển khai nhiều thiết bị dò tìm hiện đại

Trực tiếp chỉ vị trí nạn nhân cho đại diện lực lượng cứu hộ sở tại

欧博ALLbet官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Người Thổ Nhĩ Kỳ đặt tay lên ngực khi nhìn thấy đoàn cứu hộ Việt Nam
发布评论

分享到:

皇冠APP(www.huangguan.us):王兴德,其实是我们不曾了解过的时尚潮男
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。